Can đảm yêu và cũng can đảm để nói lời chia tay

Em cứ nghĩ rằng nếu em yêu chân thành thì sẽ không sợ đau đớn cũng không sợ tổn thương. Trong tình yêu hoặc là cho rất nhiều hoặc là nhận rất nhiều, chỉ vậy thôi. Em yêu người đó rất nhiều, em sẵn lòng làm tất cả vì người đó. Người ta nói rằng em thật mù quáng. Nhưng chẳng phải khi yêu con người ta thường đánh mất đi lí trí của mình hay sao. Em chỉ muốn giữ vững tình yêu của mình thôi, nếu để vuột mất mới là điều tiếc nuối nhất. Em nói rằng em không muốn bản thân phải tiếc nuối dù chỉ là trong một giây.

Khi chúng ta yêu một ai đó và nghĩ rằng có một ngày ta sẽ không còn người đó ở bên cạnh nữa, chỉ thế thôi cũng có thể làm ta đau muốn ngạt thở rồi, phải không em? Hạnh phúc đôi khi đơn giản là vì sự hiện diện của một ai đó trên thế giới này. Khi có thể nhìn thấy, nghe thấy giọng nói của người đó. Khi biết họ đang ở đâu, đang làm gì, có ổn không. Đôi khi chỉ vậy thôi là đã đủ rồi.

Em nói rằng em rất yêu người đó, chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của người đó là em đã thấy hạnh phúc rồi. Những lúc người đó không vui hay bực mình em chỉ muốn làm điều gì đó để người có thể vui trở lại. Em nói em lúc nào cũng nhớ người ấy, nhắm mắt lại em nhớ mở mắt ra em cũng nhớ ngay khi ngồi kề bên người đó em cũng thấy nhớ. Nhưng mà em ơi, nếu tình yêu người đó dành cho em lại không hơn nổi một người dưng, nếu những gì em làm vì người đó lại không được trân trọng thì cho dù em tự dối lòng rằng, không phải người đó không yêu em, không phải người đó bỏ mặc em. Chỉ là người đang có chuyện buồn hay bận rộn quá thôi. Em nói rằng chỉ cần em giữ vững niềm tin như vậy thì một ngày nào đó người cũng sẽ nhận ra em quan trọng như thế nào. Nhưng sẽ thế nào khi người mãi chẳng nhận ra?

Em đã can đảm yêu, bất chấp những tổn thương bất chấp những sự lừa dối, em cố tỏ ra mạnh mẽ em nói rằng nếu người đó không yêu em thì em sẽ yêu thương người đó thật nhiều, đủ để cho cả hai. Nhưng nếu những yêu thương của em trao đến người chỉ là vô vọng, khi mà những cố gắng của em lại không được đáp đền. Em à không phải là em tham lam mà người đó chưa bao giờ cố gắng giữ em lại. Có những nỗi đau người ta gây ra cho người khác, họ không nhận ra nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại. Nếu đã can đảm yêu thì tôi mong rằng em cũng sẽ can đảm nói lời chia tay. Em đã yêu hết lòng, yêu mãnh liệt và cũng đầy hi sinh. Đã từng trân trọng giữ gìn như vậy, đau đấy buồn đấy nhưng sau khi buông tay rồi em sẽ thấy rằng mình không sai cũng chẳng gì phải tiếc nuối thêm nữa người đã không trân trọng mình. Khi người đã không yêu mình không cần mình thì em cũng phải thương lấy mình chứ. Người đó có thể cho rằng em chỉ là đang giận dỗi nhưng giận dỗi và tổn thương là hai khái niệm khác nhau. Mọi thứ đã qua rồi phải không em, qua rồi những ngày em bất chấp tất cả chỉ để yêu người, đã từng yêu người hơn tất cả. Qua rồi những ngày em phủ định chính mình để chấp nhận những đau đớn người mang lại. Đã can đảm yêu rồi thì giờ đây em cũng sẽ can đảm để nói lời tạm biệt.

Đừng buồn nha em khi một ai đó từ chối trở thành cả thế giới của em. Hãy cười đi em, cười thật rạng rỡ để đón nhận lại cả thế giới này với hơn bảy tỉ người còn lại. Đâu đó ngoài kia, trong hơn bảy tỉ người đó có một người đang chờ đợi để được làm cả thế giới của em đó.

Stephanie Duong

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

XEM NHIỀU:  Cứ thương cứ nhớ cho trọn vẹn một cuộc tình

Nguồn Can đảm yêu và cũng can đảm để nói lời chia tay từ .

Đợi chờ một ngày ta trải lòng cùng nhau

 Cô gái à, em vẫn như vậy. Vẫn luôn suy nghĩ mãi về những chuyện đã qua, vẫn buồn lòng ...
xem thêm

Lưng chừng loại cảm giác khó chịu nhất trên đời

Đời này sợ nhất hai chữ “lưng chừng”. Mọi thứ đều lưng lửng ở giữa, đều chông chênh, khó nắm ...
xem thêm

Em ơi, nhớ nhé!

Sẽ có những điều tốt đẹp tìm đến với em, miễn là em cho phép chúng xuất hiện trong cuộc ...
xem thêm

Rồi chúng ta sẽ tốt, dù là chẳng cùng nhau

Sau những năm tháng chia tay, cả hai chúng ta bây giờ có lẽ đã tốt hơn rất nhiều rồi ...
xem thêm

Cất giữ những ký ức

Đã gần một năm rồi anh nhỉ? Gần một năm kể từ cái ngày anh quyết định rời bỏ tình ...
xem thêm

Thay lòng đổi dạ có là xấu xa…?

“Anh đã từng yêu em là thật. Anh không còn yêu em cũng là thật. Anh cũng đã thử cố ...
xem thêm

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Giáo Sư Phan Văn Trường: Công dân toàn cầu ăn cơm nước nào cũng thấy ngon

Giáo sư Phan Văn Trường từng là một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán Quốc tế và ...
xem thêm

Nữ luật sư vượt qua thử thách không tưởng: Leo lên đỉnh núi cao nhất của 2 châu lục trong 20 ngày

Trong 20 ngày, Céline Nha Nguyen – một nữ luật sư tại thành phố Hồ Chí Minh – đã hoàn ...
xem thêm

Lên Đà Lạt chụp ảnh ‘sống ảo’ cùng xương khủng long, bạn có muốn thử?

Sau khi Đà Lạt trở thành điểm đến được yêu thích nhất của giới trẻ, thì cứ dăm ba bận, ...
xem thêm

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin đến Hà Nội

Được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, sao Michelin là một “giải thưởng” đẳng cấp ...
xem thêm

Instagram: “Đấu trường” của các thương hiệu mỹ phẩm millennials

Không chỉ rầm rộ cạnh tranh bằng poster hay TVC quảng cáo, cuộc chiến giữa các thương hiệu mỹ phẩm ...
xem thêm

“Thiên Linh Cái” hé lộ nhiều chi tiết mới thông qua poster các nhân vật

Sau khi gây ám ảnh với hàng loạt bí ẩn của thuật luyện bùa ngải Thiên Linh Cái thông qua ...
xem thêm

ĐĂNG KÝ BIÊN TẬP VIÊN

Bạn có thể đăng nhập và viết bài dưới dạng Người dùng duy nhất ở chuyên mục By-tớ. Nhưng nếu bạn tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, bạn có thể tham gia cùng viết bài với chúng tôi ở TẤT CẢ CÁC CHUYÊN MỤC và có những trải nghiệm, kinh nghiệm cực kỳ thú vị.

Để tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng nhiều cách: Nút hỗ trợ góc phải, Email: staff@hihihehe.vn, Điện thoại, SMS, iMessage, Zalo: +84 090-1999-881.