Chấp nhận trước khi buông bỏ

Người ta thường hay nói cố chấp làm gì khi người không còn thương mình nữa. Người đứng ngoài cuộc luôn luôn khuyên chúng ta nhưng vậy. Nhưng liệu khi mình gặp phải trường hợp như vậy thì mình có làm được giống như cách mà họ nói hay không?

Với tôi trải qua mối tình 4 năm, dành cả thanh xuân để được gì ngoài câu nói đau đến khứa lòng: “ Anh xin lỗi, em không phải là lựa chọn của anh”. Vậy trước khi đến với nhau tôi là gì của anh ấy, đó không phải là lựa chọn của anh ấy trước bao nhiêu cô gái hay sao? Khi yêu, khi muốn chinh phục tôi thì khác, khi họ hết yêu thì tìm mọi lý do để biện minh cho sự tàn nhẫn của mình.

Đã bao lần tôi cố chấp không từ bỏ  để giữ mối quan hệ mà tôi vun đắp bấy lâu nay, vì tôi thương anh quá nhiều, đến khi anh nói buông tay thì tôi không thể nào từ bỏ được mà vẫn tiếp tục cố chấp. Biết là mình ngu đấy, nhưng vẫn nghĩ biết đâu sự “ cố chấp” của tôi sẽ làm họ thay đổi và thương tôi hơn vì tôi quá yêu họ và không thể nào sống khi thiếu họ. Nhưng cho đến 1 ngày tôi nhận ra sự “ cố chấp” của tôi làm cho họ thấy phiền và muốn tôi không còn xuất hiện trước mặt họ 1 cách nhanh nhất có thể.

Và trong cuộc sống này có nhiều chuyện xảy ra không như ý con người ta mong muốn, được cái này thì mất cái kia. Không gì là trọn vẹn, nên chúng ta phải biết chấp nhận trước khi buông bỏ nó. Và tôi, ngay thời điểm mà nỗi đau như không còn cảm giác nữa, chắc có lẻ nó đau đến tê dại, thì chính là lúc tôi phải “chấp nhận” chấp nhận 1 việc anh không còn là của tôi nữa. Thế là cô  gái mặc lên trên người một bộ áo giáp của sự mạnh mẽ, kiên cường để từ bỏ thứ từng là tất cả của mình, thứ mà tôi không bao giờ muốn mất nó.

Đôi khi “chấp nhận để từ buông bỏ” lại là sự lựa chọn tốt nhất của tôi ngay thời điểm thích hợp nhất. Đó là thời điểm anh đã tìm được hạnh phúc mới, sự lựa chọn mới mà anh cho rằng đó là lựa chọn tốt nhất của anh. Anh là người mà tôi yêu nhất, dành cả thanh xuân để đi bên nhau giờ thì phải bắt mình tự chấp nhận tự buông bỏ thứ quan trọng nhất điều đó không dễ dàng chút nào. Nhưng càng nắm thì càng đau, thôi thì buông bỏ để tìm thứ thật sự coi trọng mình và coi trong mối quan hệ của nhau nhé tôi ơi.

Cố chấp cuối cùng cũng phải chấp nhận, thôi thì từ lúc ban đầu biết chấp nhận đi là tôi đã không phải trải qua nhưng cơn đau day dẵng mà không biết nó xuất hiện bất cứ lúc nào trong tình yêu của anh và tôi. Biết đâu chấp nhận buông bỏ từ lâu thì giờ tôi đã sánh đôi cũng với người khác từ lâu rồi, không phải đau và nhớ như in những thứ từng xảy ra đối với tôi hạnh phúc có đau khổ cũng có. Nhưng cũng cảm ơn anh người cho tôi biết thế  nào là thua cuộc, phải chấp nhận thua cuộc. Hy vọng với sự chấp nhận buông bỏ của tôi sẽ làm anh hạnh phúc với sự lựa chọn tốt nhất cho anh. Sự lựa chọn mà không có tôi trong cuộc sống của anh, sự lựa chọn buông tay người thương anh nhất….

KTP

XEM NHIỀU:  Thất tình mà, không sao đâu!

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào? Một tình yêu thề non hẹn biển vượt qua muôn ...
xem thêm

Xin lỗi, em đã phụ một tấm chân tình!

Tình yêu vốn dĩ là thứ không thể cưỡng cầu hay ép buộc. Người thương mình thì mình lại không ...
xem thêm

Niềm vui

Những niềm vui là những điều đẹp đẽ đối với tôi. Tôi trân trọng niềm vui, đó là những khoảnh ...
xem thêm

Đã từng…

Đã từng yêu nhau như thế. Đã từng hy sinh vì nhau nhiều đến như vậy. Thề hẹn với nhau ...
xem thêm

Này cô gái, thức tỉnh đi em!

Này cô gái, thức tỉnh đi em! Cô gái của tôi, tôi biết em đang trốn đâu đó khóc lóc ...
xem thêm

Quên em, anh như quên cả cuộc đời

Chia tay, mình còn gì ngoài những câu chuyện xưa cũ, những hoài niệm vỡ đôi… Bản thân luôn tự ...
xem thêm

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Tìm đến ốc đảo xanh tên Maison de Tau của Hội An

“Ở đây cây xanh thật xanh. Cây có mặt ở khắp mọi nơi. Đi qua một khoảng trời xanh mướt ...
xem thêm

Mộc Châu: Vườn địa đàng giữa cao nguyên lộng gió

Mộc Châu chẳng còn là địa danh xa lạ trên bản đồ du lịch Việt, cung đường qua Thung Khe, ...
xem thêm

Đến Nẫu Phú Yên để hít hà vị của biển

Mang một cái tên nghe vô cùng “phiền não” nhưng Nẫu lại có một vẻ cực kì tươi vui. Đến ...
xem thêm

Những thành phố dành riêng cho phái đẹp trong năm 2019

Tokyo (Nhật Bản) – Thành phố tráng lệ đâu chỉ có mỗi hoa anh đào? Thủ đô của Nhật Bản ...
xem thêm

Lông bông khắp đất trời cùng Loongboong Hội An

“Gửi kẻ lãng du cuối trời, khi cuộc sống cần một khoảng lặng, hãy trở về với chúng tôi. Hòa ...
xem thêm

Ở Lâm Đồng có những căn nhà mộng mơ như bước ra từ cổ tích

Giữa Tây Nguyên rộng lớn, hùng vĩ, có một mảnh đất tình mềm mại mang tên Lâm Đồng. Nơi đây ...
xem thêm

ĐĂNG KÝ BIÊN TẬP VIÊN

Bạn có thể đăng nhập và viết bài dưới dạng Người dùng duy nhất ở chuyên mục By-tớ. Nhưng nếu bạn tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, bạn có thể tham gia cùng viết bài với chúng tôi ở TẤT CẢ CÁC CHUYÊN MỤC và có những trải nghiệm, kinh nghiệm cực kỳ thú vị.

Để tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng nhiều cách: Nút hỗ trợ góc phải, Email: staff@hihihehe.vn, Điện thoại, SMS, iMessage, Zalo: +84 090-1999-881.