Khi tình cảm nhạt phai

Đời này, ai cũng đã từng yêu thương một người, thanh xuân đã từng vì ai đó mà rực rỡ, cũng từng vì ai đó mà lụi tàn. Ta đã từng cười một nụ cười rạng rỡ nhất, cũng từng khóc những tiếng khóc thảm thiết nhất. Bởi vì đó là những tình cảm chân thành nhất được xuất phát từ tận đáy lòng. Thế nhưng, đến một lúc nào đó, tình cảm mà ta trao đi sẽ nhận lại bằng sự hời hợt, nhàm chán. Khi đó, tình cảm đã trở nên nhạt phai, ta chỉ còn cách chấp nhận buông bỏ để nhẹ lòng thay vì cố dằn níu những thứ không còn dành cho ta nữa.

Yêu thương một người, không thể vì người ấy lạnh nhạt hay hết tình cảm mà ta trở nên oán hận. Yêu và hết yêu là một khoảng cách thật sự rất mong manh. Hôm nay người ta có thể yêu thương nhau nồng cháy, nhưng ngày mai có thể nhìn nhau với con mắt thờ ơ, chán chường. Mọi thứ trên đời vốn dĩ có quy luật đổi thay của nó, mà tình cảm có lẽ là thứ dễ dàng đổi thay và xoay chuyển nhất. Khi không còn yêu thương nhau nữa, đừng oán hờn, đừng mang hận, cũng đừng cố dùng dằn níu kéo. Đơn giản là duyên phận đã cạn, thì lòng người bỗng chốc cũng đổi thay. Dù sao ở khoảng thời gian yêu thương nhau, cả hai đã thật lòng thật dạ là được. Có ai chắc chắn được mình sẽ yêu mãi một người mà không có cảm giác nhàm chán? Có ai chắc chắn mình sẽ mãi bên cạnh một người mà không bị lung lay bởi một con người khác?

Tình cảm là thứ không thể chắc chắn, cũng không thể cưỡng cầu. Cảm giác ta còn yêu thương người rất nhiều nhưng người ấy lại muốn quay lưng đi thật sự đau lắm. Một người nặng tình, một người dứt khoát. Người ra đi thì đã quá chán chường, người còn lại thì cứ xem người ấy là cả nguồn sống của bản thân. Bởi vậy nên khó lòng có thể chấp nhận buông bỏ. Cảm giác quá yêu một người giống như chọn một đôi giày không phù hợp với mình, mang vào thì đau chân nhưng bỏ đi thì lại không đành. Níu kéo một mối tình đã nhạt giống như tự mình làm đau thêm chính bản thân mình, tự mình không cho mình một cơ hội để tìm đến một nửa thật sự. Người kia đã không còn yêu, có níu kéo thì đó cũng chỉ là thứ tình cảm ơ thờ, lạnh lẽo. Có thể với bạn, chỉ cần người ấy vẫn ở cạnh là bạn đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Thế nhưng, bạn có thể ở cạnh một người mà trái tim lúc nào cũng lạnh tanh, lúc nào cũng không còn hình ảnh của bạn nữa sao?

Trên đời này, không có người nào là không thể rời xa. Dù ta có yêu thương và cần họ đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể cứ níu giữ một người đã hết yêu. Thà một lần dứt khoát rồi tự chữa lành vết thương lòng còn hơn cứ để cho nó rỉ máu dai dẳng mãi. Cố ép ở bên nhau, bạn nhận được thứ không phải là tình yêu mà người kia cũng chẳng thoải mái gì. Thôi thì khi tình cảm đã nhạt, ta buông tay để cả hai cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Khi yêu thương thật sự xuất phát từ hai phía, đó mới là một cuộc tình hạnh phúc trọn vẹn. Cứ xem như mỗi người đến bên đời ta đều do một mối lương duyên nào đó. Khi duyên đã hết, sẽ không còn yêu thương nữa và buộc lòng sẽ phải rời đi. Chẳng phải cuộc sống là những chuỗi gặp gỡ rồi lại ly biệt hay sao? Những thứ sẽ lòng ta buồn đau và khó chấp nhận nhưng lại không thể nào tránh khỏi được.

Nỗi đau thất tình tuy sẽ rất khó khăn để vượt qua, nhưng chắc chắn bạn sẽ đi qua một cách mạnh mẽ nhất. Khi suy nghĩ nhẹ nhàng hơn, lòng không oán hận thì mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi. Người này bước đi, chắc hẳn sẽ có người khác bước đến. Sau này, trên con đường tiếp theo của bạn, biết đâu sẽ có một ai đó thích hợp với bạn hơn, yêu thương bạn hơn và sẽ là một nửa kia trọn vẹn của đời mình.

Hết yêu, mình buông tay thôi nhé, cố cưỡng cầu một tình cảm không dành cho mình nữa sẽ chẳng thấy hạnh phúc nữa đau. Khi tình cảm đã nhạt phai, hãy quay đi nhẹ nhàng, đừng làm tổn thương ai cả. Bởi chúng ta đã đến và yêu thương nhau, đó là những yêu thương đáng được trân trọng nhất rồi. Dù đoạn đường đi cùng nhau tuy có ngắn ngủi, nhưng ít ra chúng ta cũng đã thật tâm yêu thương người kia. Mọi thứ trên cuộc sống đều thay đổi, thì cớ gì ta không chấp nhận một tình cảm bị đổi thay? Đến một lúc nào đó, lòng ta buộc phải chấp nhận những thứ mà mình không mong muốn, tình cảm của một người cũng vậy. Dù có yêu thương nhau được mãi mãi hay đứt đoạn giữa chừng đi chăng nữa thì thanh xuân của chúng ta cũng thật đẹp, thật lấp lánh bởi đã yêu và được yêu.

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

XEM NHIỀU:  Thầm lặng yêu nhau…
Lê Mỹ

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào? Một tình yêu thề non hẹn biển vượt qua muôn ...
xem thêm

Xin lỗi, em đã phụ một tấm chân tình!

Tình yêu vốn dĩ là thứ không thể cưỡng cầu hay ép buộc. Người thương mình thì mình lại không ...
xem thêm

Niềm vui

Những niềm vui là những điều đẹp đẽ đối với tôi. Tôi trân trọng niềm vui, đó là những khoảnh ...
xem thêm

Đã từng…

Đã từng yêu nhau như thế. Đã từng hy sinh vì nhau nhiều đến như vậy. Thề hẹn với nhau ...
xem thêm

Này cô gái, thức tỉnh đi em!

Này cô gái, thức tỉnh đi em! Cô gái của tôi, tôi biết em đang trốn đâu đó khóc lóc ...
xem thêm

Quên em, anh như quên cả cuộc đời

Chia tay, mình còn gì ngoài những câu chuyện xưa cũ, những hoài niệm vỡ đôi… Bản thân luôn tự ...
xem thêm

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Tìm đến ốc đảo xanh tên Maison de Tau của Hội An

“Ở đây cây xanh thật xanh. Cây có mặt ở khắp mọi nơi. Đi qua một khoảng trời xanh mướt ...
xem thêm

Mộc Châu: Vườn địa đàng giữa cao nguyên lộng gió

Mộc Châu chẳng còn là địa danh xa lạ trên bản đồ du lịch Việt, cung đường qua Thung Khe, ...
xem thêm

Đến Nẫu Phú Yên để hít hà vị của biển

Mang một cái tên nghe vô cùng “phiền não” nhưng Nẫu lại có một vẻ cực kì tươi vui. Đến ...
xem thêm

Những thành phố dành riêng cho phái đẹp trong năm 2019

Tokyo (Nhật Bản) – Thành phố tráng lệ đâu chỉ có mỗi hoa anh đào? Thủ đô của Nhật Bản ...
xem thêm

Lông bông khắp đất trời cùng Loongboong Hội An

“Gửi kẻ lãng du cuối trời, khi cuộc sống cần một khoảng lặng, hãy trở về với chúng tôi. Hòa ...
xem thêm

Ở Lâm Đồng có những căn nhà mộng mơ như bước ra từ cổ tích

Giữa Tây Nguyên rộng lớn, hùng vĩ, có một mảnh đất tình mềm mại mang tên Lâm Đồng. Nơi đây ...
xem thêm

ĐĂNG KÝ BIÊN TẬP VIÊN

Bạn có thể đăng nhập và viết bài dưới dạng Người dùng duy nhất ở chuyên mục By-tớ. Nhưng nếu bạn tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, bạn có thể tham gia cùng viết bài với chúng tôi ở TẤT CẢ CÁC CHUYÊN MỤC và có những trải nghiệm, kinh nghiệm cực kỳ thú vị.

Để tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng nhiều cách: Nút hỗ trợ góc phải, Email: staff@hihihehe.vn, Điện thoại, SMS, iMessage, Zalo: +84 090-1999-881.