Không quá muộn nếu chúng ta kiên trì Đừng vội từ bỏ giấc mơ

Mỗi người chúng ta đều sẽ có những mơ ước, những điều mà chúng ta mong muốn đạt được trong đời. 
Trên con đường thực hiện những giấc mơ ấy, nhiều người trong chúng ta đã bỏ cuộc từ rất sớm, khi có vài thất bại, hay khi mọi việc không diễn ra theo đúng như kế hoạch mà ta đã đặt ra.
Ta vội từ bỏ một mong muốn chỉ vì ta không đạt được nó vào đúng thời điểm ta đã chọn. Có người đề ra một năm, một năm để biến một ước mơ thành hiện thực, điều đó hiếm khi xảy ra.
Bởi có người dành mười năm vẫn chưa đạt được ước mơ cuộc đời, nhưng họ vẫn kiên trì, nỗ lực và đến cuối cùng họ cũng có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực. Vậy tại sao ta lại bỏ cuộc quá sớm? Tại sao không cho bản thân thêm chút thời gian?
Có lẽ dành ra ba mươi năm để thực hiện một giấc mơ là quá dài, trong khi ta có thể đơn giản là từ bỏ nó và chọn một giấc mơ khác thay thế. Bởi ta tin mình có nhiều lựa chọn để thay thế ước mơ hãy còn dang dở kia.
Nhưng liệu bạn có còn nhớ lý do mà mình đã lựa chọn hay từng tuyên bố giấc mơ đó là cả thế giới, là cả tương lai của mình không? Và bạn có còn nhớ mình cũng đã từng tin tưởng vào bản thân và đã quyết tâm theo đuổi giấc mơ đó như thế nào không? Vậy tại sao bạn lại dễ dàng nói từ bỏ nó? Có phải bạn nên cố gắng thêm chút nữa không?
Ai trong chúng ta đều có quyền từ bỏ một giấc mơ mà mình nghĩ không thể đạt được. Bởi lạc quan là một đức tính tốt, nhưng nếu lạc quan quá mức thì thành ra chúng ta đang lãng phí thời gian thời gian của chúng ta là có hạn và rất quý báu. Nhưng trước khi bỏ cuộc, ít nhất chúng ta hãy dành cho mỗi một giấc mơ mà mình theo đuổi một khoảng thời gian dài hơn một năm, hãy cố gắng kiên trì với mỗi giấc mơ ít nhất từ ba đến năm năm, trước khi từ bỏ nó. Và nếu đó ước mơ cả đời bạn, thì không có gì lạ nếu bạn dành cả đời để thực hiện nó.
Nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn từ bỏ khi mới chỉ dành cho ước mơ của mình thời gian một năm. Bạn nói điều đó là không thể, nó quá khó, hay nó dành cho người khác, không phải cho bạn. Nhưng bạn biết không nếu như bạn kiên trì thêm một năm nữa thôi có khi bạn đã đạt được giấc mơ đó rồi. Bạn biết không thời hạn một năm có thể qúa ngắn và bạn chưa tích góp đủ kinh nghiệm hay đủ nguồn lực. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thực hiện được giấc mơ này. Điều quan trọng là bạn hãy kiên trì, tiếp tục tích góp nguồn lực, cố gắng làm việc chăm chỉ, học tập từ thất bại và quyết tâm đến cùng, cơ hội sớm muộn gì cũng đến. Con người của bạn của một năm, hai năm, mười năm sau đó sẽ làm bạn ngạc nhiên lắm đấy. Đến lúc đó việc biến điều đó thành hiện thực không còn khó với bạn như bạn đã nghĩ cách đây hai năm, ba năm, mười năm trước. Nhưng nếu như bạn từ bỏ khi mọi việc xảy ra không đúng như kế hoạch thì khả năng bạn đạt được ước mơ đó gần như bằng không. Bạn không thể trở nên giỏi hơn nếu như không trải qua kinh nghiệm của cả sự thành công lẫn thất bại.
Con người của bạn của một năm, hai năm, mười năm sau đó sẽ làm bạn ngạc nhiên lắm đấy!
Con người chúng ta sẽ trở thành phiên bản tốt hơn mỗi năm trước đó nếu ta không ngừng cố gắng học hỏi để tiến bộ và trưởng thành hơn. Cho dù tốc độ học của chúng ta rất chậm, nhưng với lòng kiên trì, sự cố gắng không ngừng tôi chắc chắn bạn sẽ trở lên tốt hơn so với phiên bản cũ kỹ của mình. Đừng đổ lỗi cho thất bại, bởi trong cuộc sống sẽ có nhiều tình huống chúng ta không thể lường trước hay kiểm soát được, nhưng thật sự là có lỗi nếu bản thân thiếu nỗ lực. Hãy nhớ rằng, mỗi ngày được sống và làm những điều mình yêu thích đều là ngày tuyệt vời nhất trong năm.
Hãy đặt cho mình một mục tiêu lớn và quyết tâm để đạt được mục tiêu đó. Cơ hội là những điều ở xung quanh, mà ban đầu bạn thường không chú ý tới. 
Hãy cứ là chính mình, đừng cố bắt chước một ai đó.Tư chất của bạn có thể phát triển trong quá trình nuôi dưỡng và tích lũy. Hãy đi đến cùng giấc mơ của bạn.

Nguồn Không quá muộn nếu chúng ta kiên trì Đừng vội từ bỏ giấc mơ từ .

Đợi chờ một ngày ta trải lòng cùng nhau

 Cô gái à, em vẫn như vậy. Vẫn luôn suy nghĩ mãi về những chuyện đã qua, vẫn buồn lòng ...
xem thêm

Lưng chừng loại cảm giác khó chịu nhất trên đời

Đời này sợ nhất hai chữ “lưng chừng”. Mọi thứ đều lưng lửng ở giữa, đều chông chênh, khó nắm ...
xem thêm

Em ơi, nhớ nhé!

Sẽ có những điều tốt đẹp tìm đến với em, miễn là em cho phép chúng xuất hiện trong cuộc ...
xem thêm

Rồi chúng ta sẽ tốt, dù là chẳng cùng nhau

Sau những năm tháng chia tay, cả hai chúng ta bây giờ có lẽ đã tốt hơn rất nhiều rồi ...
xem thêm

Cất giữ những ký ức

Đã gần một năm rồi anh nhỉ? Gần một năm kể từ cái ngày anh quyết định rời bỏ tình ...
xem thêm

Thay lòng đổi dạ có là xấu xa…?

“Anh đã từng yêu em là thật. Anh không còn yêu em cũng là thật. Anh cũng đã thử cố ...
xem thêm

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Giáo Sư Phan Văn Trường: Công dân toàn cầu ăn cơm nước nào cũng thấy ngon

Giáo sư Phan Văn Trường từng là một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán Quốc tế và ...
xem thêm

Nữ luật sư vượt qua thử thách không tưởng: Leo lên đỉnh núi cao nhất của 2 châu lục trong 20 ngày

Trong 20 ngày, Céline Nha Nguyen – một nữ luật sư tại thành phố Hồ Chí Minh – đã hoàn ...
xem thêm

Lên Đà Lạt chụp ảnh ‘sống ảo’ cùng xương khủng long, bạn có muốn thử?

Sau khi Đà Lạt trở thành điểm đến được yêu thích nhất của giới trẻ, thì cứ dăm ba bận, ...
xem thêm

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin đến Hà Nội

Được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, sao Michelin là một “giải thưởng” đẳng cấp ...
xem thêm

Instagram: “Đấu trường” của các thương hiệu mỹ phẩm millennials

Không chỉ rầm rộ cạnh tranh bằng poster hay TVC quảng cáo, cuộc chiến giữa các thương hiệu mỹ phẩm ...
xem thêm

“Thiên Linh Cái” hé lộ nhiều chi tiết mới thông qua poster các nhân vật

Sau khi gây ám ảnh với hàng loạt bí ẩn của thuật luyện bùa ngải Thiên Linh Cái thông qua ...
xem thêm

ĐĂNG KÝ BIÊN TẬP VIÊN

Bạn có thể đăng nhập và viết bài dưới dạng Người dùng duy nhất ở chuyên mục By-tớ. Nhưng nếu bạn tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, bạn có thể tham gia cùng viết bài với chúng tôi ở TẤT CẢ CÁC CHUYÊN MỤC và có những trải nghiệm, kinh nghiệm cực kỳ thú vị.

Để tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng nhiều cách: Nút hỗ trợ góc phải, Email: staff@hihihehe.vn, Điện thoại, SMS, iMessage, Zalo: +84 090-1999-881.