Người anh chọn là cô ấy

Chuyện tình của chúng ta có lẽ sẽ chẳng còn cách nào cứu vãn được, bởi một tình yêu đã có người thay lòng đổi dạ thì em biết níu kéo như thế nào? Thật ra cho đến lúc này, em vẫn chẳng trách gì anh hay thù hận cô gái ấy. Em biết, tình cảm đến một lúc nào đó rồi sẽ xoay chuyển, đổi thay. Người thứ ba chỉ là một yếu tố thử thách xem tình cảm ấy có còn bền vững không thôi. Duyên đã cạn thì lòng người cũng cạn. Khi anh chọn cô ấy mà chẳng phải em, em đã quyết định buông tay trong một tâm thế nhẹ nhàng nhất. Bởi em biết, em chẳng thể nào giữ một người chẳng còn chút thương yêu gì em ở cạnh nữa. Những thứ không thuộc về em, em đành phải buông bỏ. Níu giữ một người không yêu mình cũng giống như dang tay ôm lấy cây xương rồng, càng ôm chặt lại càng cảm thấy đau đớn và rỉ máu.

Tình yêu của anh và em đang ở một giai đoạn bình yên nhất, không nồng cháy như thuở mới yêu mà lại êm đềm và chẳng có dấu ấn. Có lẽ vì thế mà có người tạo cho anh những yêu thương cháy bỏng của tuổi trẻ, và anh quên mất em. Em biết trong tình yêu, khi ở bên nhau một quãng thời gian dài mà mọi thứ chẳng có gì khác biệt hơn thì rất dễ chán nản và nguội lạnh. Là vì em cứ nghĩ rằng mình cứ yêu nhau như thế thôi, cứ êm đềm mà bình yên từng ngày. Chẳng cần phô trương, chẳng cần rầm rộ, chỉ cần mỗi ngày cạnh nhau, yêu thương nhau là đủ rồi. Thế nhưng có lẽ anh cần một tình yêu khác hơn với tình yêu mà em đang dành cho anh. Em buồn, nhưng em biết duyên phận giữa chúng ta đã cạn thật rồi nên buộc lòng anh phải rời xa em. Mỗi người trên thế giới này gặp gỡ hay yêu thương một ai đó cũng là do mối lương duyên mà thành. Duyên có thể ở lại bên ta mãi mãi, nhưng cũng có thể đến lúc hết duyên và con người buộc phải rời xa. Em tin vào duyên phận, đó cũng là cách để em thấy nhẹ nhàng mà buông tay.

Đứng giữa em và cô ấy, anh chẳng chọn em. Tình cảm đến sau lúc nào cũng nồng nhiệt hơn một tình yêu sau bao nhiêu tháng năm vẫn bình yên, lặng lẽ. Cô ấy yêu anh theo những đắm say, mãnh liệt của tuổi trẻ. Anh vì những cảm giác mới mẻ ấy mà lại siêu lòng. Chắc chắn cô ấy quan tâm anh nhiều hơn em, yêu anh theo một cách khác anh nên mới chiếm trọn tim anh và chẳng còn vị trí nào cho em nữa cả. Người con gái mà anh chọn, em tin là cô ấy yêu anh và anh đang cảm thấy thật hạnh phúc. Chẳng thể trách lòng người thay đổi, bởi khi đã cạn tình cảm, tự khắc sẽ chẳng còn thấy hạnh phúc ngọt ngào khi ở cạnh bên. Cảm giác chán chường một người, bản thân em cũng đã từng trải qua nên em biết rằng mình chẳng thể trách anh. Anh cũng chẳng hề muốn một ngày mình sẽ thay lòng đổi dạ mà đi yêu thương một người con gái khác. Mọi thứ đều có thể đổi thay qua từng ngày, em lấy lí do gì để không cho một tình cảm đổi thay đây?

Hôm nay anh đi, còn em lại buông tay trong bình thản và nhẹ nhàng. Bởi em đã nghĩ mọi chuyện sẽ tùy duyên, mặc dù trong lòng vẫn còn nhiều những gợn buồn vay kín. Em thương anh, tình cảm đó của em vẫn vẹn nguyên và nhiều lên theo năm tháng. Nhưng em hiểu hơn hết, tình yêu lúc nào cũng phải có một người trao đi và người kia đáp lại. Em còn thương, anh cạn tình thì có tiếp tục ở cạnh nhau cũng càng làm cả hai không thoải mái. Em dùng dằng níu kéo chỉ làm tốn thêm thời gian đẹp đẽ của cả hai chúng ta. Thanh xuân trôi qua nhanh lắm, thế nên trong đoạn thời gian ngắn ngủi này, ta phải tranh thủ mà yêu thương một nửa kia của mình. Cũng như em đang yêu anh và anh đang yêu cô gái ấy.

Anh à, em buông tay không phải vì em hết yêu anh mà là em muốn mỗi người đều được sống đúng với trái tim của mình. Trái tim anh giờ đây chỉ có mỗi hình bóng của người con gái anh thương, em làm sao có thể ngăn cản được tình cảm đang cháy lên mãnh liệt ấy? Em vẫn sẽ yêu anh, vẫn sẽ buồn lắm mỗi khi nhớ về anh, nhưng chắc chắn đến một ngày nào đó, tình cảm trong em sẽ vơi dần đi và em lại có thể mở lòng để thương một người khác. Em tin sau những thất bại của cuộc tình này, em sẽ yêu người sau bằng những quan tâm, gìn giữ và trân trọng hơn. Còn anh, anh cứ thật lòng sống với những gì mà tim anh mách bảo. Cô ấy chắc hẳn đang đợi anh, đang muốn yêu anh bằng những yêu thương chân thành nhất. Anh hãy nhẹ nhàng mà bước đến bên cạnh, hãy yêu thương và chở che cho người con gái mình thương.

Những năm tháng qua của em, em rất hạnh phúc vì có anh bên cạnh. Cảm ơn anh đã luôn chở che cho em trên đoạn đường ấy. Cảm ơn anh đã từng thương em thật lòng và chân thành. Anh đi nhé, em chắc chắn sẽ ổn hơn và tiếp tục sống hạnh phúc.

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

XEM NHIỀU:  Lựa chọn

 Lê Mỹ

Nguồn Người anh chọn là cô ấy từ .

Đợi chờ một ngày ta trải lòng cùng nhau

 Cô gái à, em vẫn như vậy. Vẫn luôn suy nghĩ mãi về những chuyện đã qua, vẫn buồn lòng ...
xem thêm

Lưng chừng loại cảm giác khó chịu nhất trên đời

Đời này sợ nhất hai chữ “lưng chừng”. Mọi thứ đều lưng lửng ở giữa, đều chông chênh, khó nắm ...
xem thêm

Em ơi, nhớ nhé!

Sẽ có những điều tốt đẹp tìm đến với em, miễn là em cho phép chúng xuất hiện trong cuộc ...
xem thêm

Rồi chúng ta sẽ tốt, dù là chẳng cùng nhau

Sau những năm tháng chia tay, cả hai chúng ta bây giờ có lẽ đã tốt hơn rất nhiều rồi ...
xem thêm

Cất giữ những ký ức

Đã gần một năm rồi anh nhỉ? Gần một năm kể từ cái ngày anh quyết định rời bỏ tình ...
xem thêm

Thay lòng đổi dạ có là xấu xa…?

“Anh đã từng yêu em là thật. Anh không còn yêu em cũng là thật. Anh cũng đã thử cố ...
xem thêm

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Giáo Sư Phan Văn Trường: Công dân toàn cầu ăn cơm nước nào cũng thấy ngon

Giáo sư Phan Văn Trường từng là một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán Quốc tế và ...
xem thêm

Nữ luật sư vượt qua thử thách không tưởng: Leo lên đỉnh núi cao nhất của 2 châu lục trong 20 ngày

Trong 20 ngày, Céline Nha Nguyen – một nữ luật sư tại thành phố Hồ Chí Minh – đã hoàn ...
xem thêm

Lên Đà Lạt chụp ảnh ‘sống ảo’ cùng xương khủng long, bạn có muốn thử?

Sau khi Đà Lạt trở thành điểm đến được yêu thích nhất của giới trẻ, thì cứ dăm ba bận, ...
xem thêm

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin đến Hà Nội

Được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, sao Michelin là một “giải thưởng” đẳng cấp ...
xem thêm

Instagram: “Đấu trường” của các thương hiệu mỹ phẩm millennials

Không chỉ rầm rộ cạnh tranh bằng poster hay TVC quảng cáo, cuộc chiến giữa các thương hiệu mỹ phẩm ...
xem thêm

“Thiên Linh Cái” hé lộ nhiều chi tiết mới thông qua poster các nhân vật

Sau khi gây ám ảnh với hàng loạt bí ẩn của thuật luyện bùa ngải Thiên Linh Cái thông qua ...
xem thêm

ĐĂNG KÝ BIÊN TẬP VIÊN

Bạn có thể đăng nhập và viết bài dưới dạng Người dùng duy nhất ở chuyên mục By-tớ. Nhưng nếu bạn tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, bạn có thể tham gia cùng viết bài với chúng tôi ở TẤT CẢ CÁC CHUYÊN MỤC và có những trải nghiệm, kinh nghiệm cực kỳ thú vị.

Để tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng nhiều cách: Nút hỗ trợ góc phải, Email: staff@hihihehe.vn, Điện thoại, SMS, iMessage, Zalo: +84 090-1999-881.