[Tản văn][Series] Súp gà hầm nấm nấu riêu cua

#1: Sau mỗi câu tạm biệt luôn có một câu xin chào

Nếu như đã từng yêu nhau nhiều đến mức biển cạn đá mòn liệu còn có thể ung dung tự tại mà rời xa nhau. Nếu có thể như thế, chỉ có thể là hết yêu.

Trong tình yêu ai yêu nhiều hơn là người đó thua, thật không sai, không có nghĩa tình yêu là hơn thua nhưng yêu nhiều hơn suy cho cùng vẫn là chịu nỗi đau không ai thấu, khóc không ai nghe chỉ biết buồn một mình. Lắm lúc ngây ngốc tự mình níu giữ cái tình yêu hèn mọn mà người ta vứt lại ấy thật chẳng đáng. Đừng buồn vì một người không nghĩ đến mình, bạn còn cha mẹ, còn anh em, còn bạn bè.

Gắng gượng đuổi theo như ”kẻ điên chạy theo ánh sáng” vậy, biết là không thể theo kịp nhưng vẫn cứ chạy đến lúc mệt nhoài mới tự than thân trách phận người ta sẽ nghĩ bạn làm quá. Người ngoài chỉ xem náo nhiệt, người trong cuộc mới biết rõ sự tình, bạn từ dằn vặt mình như vậy suy cho cùng người khổ cũng là bạn.

Tôi có một cô bạn, cô ấy mang một cái tên rất kêu Không Dừng Lại. Không Dừng Lại lắm lúc như tên điên vậy, đã hơn 4 năm nay vẫn cắp giò lên chạy đi tìm Ánh Sáng, nhưng mà Ánh Sáng anh ta đã có ý trung nhân rồi nào thèm đoái hoài gì đến Không Dừng Lại. Nhưng mà cái cô bạn này của tôi, cổ ngốc lắm, ngốc hơn cả Mary Sue nữa, cứ mãi không chịu dừng lại. Rồi mới hôm qua sau khi đập mặt xuống sàn theo đúng nghĩa đen thì mới than trời than bể với tôi rằng anh chàng kia bạc tình với cô ấy. Mà rõ là không phải mọi thứ đều bắt nguồn từ cổ sao?

XEM NHIỀU:  Vì em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất!

Không Dừng Lại quả thực là một cô người yêu cũ mang chòm sao quả tạ của bất cứ nam nhân nào đã ”in relationship” với cô ấy, đã bên nhau hay thậm chí khiến cô ấy rung động cô ấy cũng sẽ truy cùng sát tận và không chịu dừng lại. Lỗi tất cả đều do cái tính ”kiên trì” khó bỏ của cô ấy, nhưng tôi nghĩ mãi cũng không ra loại người cố chấp như vậy, họ có thấy họ phiền không, họ có tổn thương cái lòng tự tôn mà mỗi người đều có không? Hình như là không. Tôi trước giờ sống thực tế, cũng chưa nếm trải cái gọi là mù quáng của tình yêu, nếu có tính chỉ có một lần tôi bất chợt khóc, cũng chả tính vì đầu óc tôi cũng không bình thường.

Nhưng mà mấy con người trong Đảng Không Dừng Lại ấy có bao giờ ngừng đi theo cái ánh sáng của Đảng đó không? Hay là như cái tên họ sẽ không dừng lại cho đến khi tìm thấy bến bờ của họ. Mà đợi đến lúc đấy, xa lắm, chắc họ đã ”sát” được bao nhiêu mạng người nằm la liệt trên bãi chiến trường Cố Chấp mất rồi.

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Tất cả mọi việc trong cuộc sống, cái gì ”quá” đều không tốt. Ăn nhiều thịt quá sẽ bị gout, bị táo bón, ăn nhiều rau quá sẽ thiếu chất đạm thiếu năng lượng cho cuộc sống hàng ngày, ăn nhiều cơm không quá thì sẽ thiếu muối cực hạn. Yêu cũng vậy, cũng nên có điểm dừng và sự cân bằng, nếu như một cái cán cân không cân bằng thì nó sẽ không tên là cân nữa, và để duy trì cái cân đó, hãy tập cách dừng lại, vì xung quanh không chỉ có vài người có thể là bãi đỗ của bạn. Thế nên thế gian mới có rất nhiều bãi đỗ xe, bạn chẳng thể nào gửi mãi một bãi rồi lết bộ sang siêu thị cách đó hơn 1 cây số cả, siêu thị cũng có bãi đỗ xe mà. Chẳng thể nào mới gặp một người mà đã định người yêu là tiền duyên, là duyên nợ, là ý trung nhân một đời một kiếp cả. Xe không đi nhiều sẽ bị chai lì, bạn cũng nên đi đến nhiều nơi, gặp nhiều người rồi khi đã đi đến cuối cùng của hành trình tìm kiếm, hẳn là bạn sẽ tìm thấy người đó – người nguyện bên bạn cả đời – chịu được thói hư tật xấu của bạn. Thời gian không thể ngừng lại, bạn không thể bất tử như ma cà rồng, thế nên xin đừng chần chừ.

XEM NHIỀU:  Mẹ ơi...

Thời gian có thể vĩnh hằng, nhưng đời người chỉ có một. Nếu câu xin chào có thể nói ra, câu tạm biệt cũng không có gì khó. Sau mỗi câu tạm biệt luôn có một câu xin chào.

Anta

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào? Một tình yêu thề non hẹn biển vượt qua muôn ...
xem thêm

Xin lỗi, em đã phụ một tấm chân tình!

Tình yêu vốn dĩ là thứ không thể cưỡng cầu hay ép buộc. Người thương mình thì mình lại không ...
xem thêm

Niềm vui

Những niềm vui là những điều đẹp đẽ đối với tôi. Tôi trân trọng niềm vui, đó là những khoảnh ...
xem thêm

Đã từng…

Đã từng yêu nhau như thế. Đã từng hy sinh vì nhau nhiều đến như vậy. Thề hẹn với nhau ...
xem thêm

Này cô gái, thức tỉnh đi em!

Này cô gái, thức tỉnh đi em! Cô gái của tôi, tôi biết em đang trốn đâu đó khóc lóc ...
xem thêm

Quên em, anh như quên cả cuộc đời

Chia tay, mình còn gì ngoài những câu chuyện xưa cũ, những hoài niệm vỡ đôi… Bản thân luôn tự ...
xem thêm

Ads by hihihehe.vn - contact 090-1999-881

Tìm đến ốc đảo xanh tên Maison de Tau của Hội An

“Ở đây cây xanh thật xanh. Cây có mặt ở khắp mọi nơi. Đi qua một khoảng trời xanh mướt ...
xem thêm

Mộc Châu: Vườn địa đàng giữa cao nguyên lộng gió

Mộc Châu chẳng còn là địa danh xa lạ trên bản đồ du lịch Việt, cung đường qua Thung Khe, ...
xem thêm

Đến Nẫu Phú Yên để hít hà vị của biển

Mang một cái tên nghe vô cùng “phiền não” nhưng Nẫu lại có một vẻ cực kì tươi vui. Đến ...
xem thêm

Những thành phố dành riêng cho phái đẹp trong năm 2019

Tokyo (Nhật Bản) – Thành phố tráng lệ đâu chỉ có mỗi hoa anh đào? Thủ đô của Nhật Bản ...
xem thêm

Lông bông khắp đất trời cùng Loongboong Hội An

“Gửi kẻ lãng du cuối trời, khi cuộc sống cần một khoảng lặng, hãy trở về với chúng tôi. Hòa ...
xem thêm

Ở Lâm Đồng có những căn nhà mộng mơ như bước ra từ cổ tích

Giữa Tây Nguyên rộng lớn, hùng vĩ, có một mảnh đất tình mềm mại mang tên Lâm Đồng. Nơi đây ...
xem thêm

ĐĂNG KÝ BIÊN TẬP VIÊN

Bạn có thể đăng nhập và viết bài dưới dạng Người dùng duy nhất ở chuyên mục By-tớ. Nhưng nếu bạn tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, bạn có thể tham gia cùng viết bài với chúng tôi ở TẤT CẢ CÁC CHUYÊN MỤC và có những trải nghiệm, kinh nghiệm cực kỳ thú vị.

Để tham gia vào đội ngũ Biên tập viên, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng nhiều cách: Nút hỗ trợ góc phải, Email: staff@hihihehe.vn, Điện thoại, SMS, iMessage, Zalo: +84 090-1999-881.